Thời gian sử dụng đèn sưởi nhà tắm hợp lý

Đèn sưởi nhà tắm là thiết bị sưởi ấm thiết yếu vào mùa đông giúp bảo vệ sức khỏe cả gia đình bạn nhưng không phải càng sử dụng nhiều càng tốt. Lạm dụng đèn sưởi nhà tắm có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người dùng.Do đó cần sử dụng đèn sưởi nhà tắm với mức thời gian hợp lý.
Rất nhiều người đã lầm tưởng rằng sử dụng đèn sưởi nhà tắm càng nhiều là càng tốt, đó là việc làm không được khuyến khích, có thể gây tác dụng ngược lại đối với sức khỏe. Mỗi sản phẩm sẽ có mức chỉ định sử dụng riêng và
đèn sưởi cũng vậy.

•  Sử dụng đèn sưởi nhà tắm với thời gian hợp lý

Việc nhiều người có thói quen tắm rất lâu và nhiều lần trong một ngày, điều này được các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo không có lợi cho sức khỏe. Vào mùa đông chỉ nên tắm 1 lần/ ngày đối với người lớn với thời gian khoảng 15 – 20 phút, đối với trẻ nhỏ thì nên cách một ngày tắm một lần trong khoảng 10 phút. 
Việc dùng đèn sưởi quá lâu có thể gây khô và nứt nẻ da cho người dùng. Do đó, việc sử dụng trong thời gian vừa phải, đèn sưởi sẽ phát huy hiệu quả giữ ấm mà lại tiết kiệm điện.
Lạm dụng đèn sưởi nhà tắm có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nhưng điều này không có nghĩa là đèn sưởi nhà tắm không tốt cho sức khỏe. Chỉ sau vài giây khởi động, sản phẩm này có thể nhanh chóng làm ấm phòng tắm gia đình, các tia hồng ngoại có tác dụng thư giãn và làm mềm cơ. Nhờ vậy, đèn sưởi nhà tắm còn có tác dụng hỗ trợ sự tuần hoàn máu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giảm đau lưng, viêm khớp…

•  Lưu ý về thời gian sử dụng đèn sưởi nhà tắm

- Đèn sưởi ấm làm nóng tương đối nhanh vì thế ngay sau khi bật đèn lên bạn phải sử dụng ngay không được bật rồi đi làm việc khác. Như vậy vừa tốn điện vừa không an toàn.
- Thời gian sử dụng thiết bị này không nên vượt quá 30 phút nếu muốn dùng tiếp bạn nên tắt đèn sưởi trong khoảng vài phút rồi hãy bật lại.
Hiện nay trên thị trường có khá nhiều dòng đèn sưởi nhà tắm như
đèn sưởi hans, kottmann, heizen,... là những dòng sản phẩm đang được đánh giá cao về chất lượng, thiết kế đẹp và giá cả hợp lý mà gia đình nào cũng có thể mua ngay cho mình một chiếc đèn sưởi vô cùng tiện ích này.

Được đăng vào

Viết bình luận