Những thiết bị sưởi hiệu quả nên có trong gia đình vào mùa đông

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người ngày càng được nâng cao vì vậy những thiết bị khắc phục mùa đông lạnh giá phục vụ cuộc sống được ứng dụng mang đến những hiệu quả tích cực.

Trong những ngày đông lạnh giá, thị trường đồ sưởi ấm mùa đông đã đặc biệt thu hút khách mua với các mặt hàng đa dạng từ quạt sưởi, đèn sưởi nhà tắm cho đến chăn điện, túi sưởi,…Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn chỉ cần mua những thiết bị sưởi ấm hiệu quả dưới đây là đủ.

1. Đèn sưởi nhà tắm

Trong số những món đồ được trang bị vào mùa đông, thì đèn sưởi nhà tắm vẫn là món hàng “hot” và được nhiều gia đình trang bị nhất cứ mỗi dịp gió mùa Đông Bắc tràn xuống nước ta.

Lý do là vì mặc dù đã có nước nóng nhưng cũng không thể tránh khỏi việc cơ thể bị lạnh ở thời điểm trước, trong và sau quá trình tắm, dẫn tới nhu cầu phải có một chiếc đèn sưởi được lắp bên trong để đảm bảo an toàn, tránh bị sốc nhiệt.

Ngày nay, đèn sưởi đa số đều được trang bị lớp chống chói cùng các tính năng độc đáo khác như sử dụng tia hồng ngoài rất tốt cho sức khỏe, tốt cho da và làm ấm tức thì ngay sau khi bật đèn được rất nhiều gia đình tin dùng.

Nổi bật trong số ấy phải kể đến các dòng đèn sưởi Hans, đèn sưởi Kottmanđèn sưởi Heizen của CLLB Đức.

2. Tủ sấy quần áo

Vào mùa đông giá rét, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết mưa phùn ẩm và không khí lạnh như những ngày gần đây khiến cho quần áo khi phơi luôn bị thấm không khí lạnh, và có cảm giác “phơi mãi không khô”.

Để hạn chế điều này, nhiều gia đình, đặc biệt là những nhà có trẻ nhỏ, đã tìm đến các thiết bị làm ấm quần áo như máy sấy, tủ sấy quần áo để có thể làm khô ấm quần áo, đảm bảo an toàn sức khoẻ khi khoác chúng lên người.

3. Máy điều hoà 2 chiều

Sử dụng điều hòa 2 chiều ngày càng trở nên phổ biến tại miền Bắc do thời tiết mùa Đông giá rét. Nhu cầu sử dụng điều hòa để sưởi ấm vào mùa Đông tăng một cách nhanh chóng.

Để sử dụng máy điều hòa sưởi ấm vào mùa Đông, trên màn hình điều khiển cần nhấn phím Mode để chọn chức năng làm nóng. Thường màn hình có hiển thị chữ Heat hoặc biểu tượng mặt trời.

Nên cài đặt nhiệt độ phù hợp ở chiều nóng trong phòng trên 20 độ C chênh với nhiệt độ bên ngoài từ 5 – 10 độ là hợp lý. Để tránh bị khô da, người dùng nên sử dụng thêm thiết bị tạo ẩm.

Tuy nhiên cần lưu ý vệ sinh khe thoát khí, lọc bụi của điều hoà để đảm bảo hiệu năng tốt nhất và tiết kiệm điện.

Được đăng vào

Viết bình luận