Những lưu ý khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm

Những năm gần đây đèn sưởi nhà tắm đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình đặc biệt khi trong nhà có người già, trẻ nhỏ cũng như những đối tượng cần sự chăm sóc chu đáo. Dù thiết bị này đã khá quen thuộc tuy nhiên người dùng vẫn thường mắc phải những sai lầm khi sử dụng đèn sưởi. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm các bạn nên lưu ý.

1. Bật đèn quá lâu trước khi sử dụng

Trong những ngày lạnh, ai cũng thích cảm giác ấm nóng dễ chịu ngay khi bước vào nhà tắm nên thường có thói quen bật đèn sưởi trước khi tắm khá lâu và đi làm một số việc khác . Tuy nhiên, đây là một cách dùng đèn sưởi nhà tắm thiếu khoa học. Bởi đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại như đèn sưởi nhà tắm Kottmnann K2B – NV, đèn sưởi Heizen HE – 2B,... có thời gian làm nóng cực ngắn. Chỉ cần 30s sau  khi đèn sưởi được khởi động thì hơi ấm sẽ được lan tỏa khắp căn phòng, nhiệt độ nhà tắm của bạn đã đạt mức lý tưởng và an toàn để tắm rồi.

Nếu bạn mở đèn sưởi trước quá lâu thì một mặt sẽ gây hao tổn năng lượng điện, mặt khác có thể khiến nhiệt độ nhà tắm và nhiệt độ bên ngoài có sự chênh lệch quá cao. Đây là một trong những yếu tố gây nguy hại lớn cho sức khỏe tim mạch trong mùa lạnh.

2. Sử dụng đèn sưởi quá lâu

Có thể bạn đã biết, tác dụng của đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại rất tốt cho sức khỏe như: giúp tái tạo da,kích thích tuần hoàn máu giúp lưu thông máu, làm sưng khớp, các cơ được co giãn tạo cảm giác thoải mái, thư giãn và nâng cao sức khỏe… Tuy nhiên, có không ít người có thói quen tắm rất lâu,  nhiều lần trong một ngày và lạm dụng công dụng của đèn sưởi nhà tắn hồng ngoại. Việc này được các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo không có lợi cho sức khỏe.

Khi bạn sử dụng đèn sưởi quá lâu, nhiệt độ của đèn sẽ khiến da bạn bị tổn thương bởi nó làm cho lỗ chân lông mở to, giảm độ ẩm của da, gây khô ráp da dẫn đến nứt nẻ , giảm sức đề kháng của da trước những tác động từ bên ngoài.

Do vậy chỉ nên sử dụng đèn sưởi trong khoảng 15 - 20 phút sẽ phát huy hết được tác dụng sưởi ấm cũng như làm đẹp của đèn.

3. Dùng đèn sưởi nhà tắm để hong khô quần áo

Tuy không thường gặp song đây cũng là một cách sử dụng đèn sưởi mùa đông mà bạn không nên làm. Vào mùa nồm, quần áo sau khi giặt và phơi hầu như không thể khô ráo và thơm tho do thiếu ánh sáng mặt trời.

Tuy đèn sưởi nhà tắm sử dụng ánh sáng hồng ngoại, có tác dụng như ánh nắng buổi sớm nhưng như vậy là không đủ để làm khô và diệt khuẩn trên quần áo của bạn. Sử dụng đèn sưởi để hong khô quần áo cũng khiến đèn nhanh hỏng hơn.

4. Không vệ sinh đèn sưởi nhà tắm thường xuyên

Khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm lâu ngày, bụi và mạng nhện có thể bám vào bóng đèn, nếu chúng ta không vệ sinh, lau chùi thì hiệu suất khi sử dụng của đèn sưởi nhà tắm có thể bị giảm xuống, lâu ngày có thể gây ra mùi khét khó chịu. Khi bụi bám vào các quạt thông gió có thể gây tắc lỗ thông gió hoặc có thể làm hỏng quạt và dẫn đến các bạn phải thay thế. Do đó đèn sưởi nên được vệ sinh một năm hai lần trước và sau khi sử dụng đèn sưởi mùa đông.

Được đăng vào

Viết bình luận