Nguyên lý hoạt động của đèn sưởi nhà tắm

Nguyên lý hoạt động của đèn sưởi nhà tắm là một bóng đèn sợi đốt mạnh mẽ được sử dụng để sản xuất nhiệt. Mặc dù đèn sợi đốt đã được các tiêu chuẩn trong nhiều năm, nó đang dần được thiết kế với nhiều lợi ích mới hơn và nhiều hơn nữa các công nghệ tiết kiệm năng lượng. Gần như tất cả các năng lượng được sử dụng trong các bóng đèn sợi đốt, sau khi tất cả, được biến thành nhiệt và không điện. Kể từ khi đèn sưởi được sử dụng nhiệt và không phải ánh sáng của nó, điều này là thực sự là một lợi thế.

đèn sưởi nhà tắm

Bóng đèn dây tóc nhiệt của đèn sưởi nhà tắm

Các bóng đèn trong một đèn sưởi có một sợi mỏng bao quanh bởi một khí trơ. Filament là một điện trở - một loại vật liệu chống lại dòng điện. Khi một dòng điện chạy qua điện trở, điện trở, biến nó thành nhiệt.

Filament sản xuất nhiệt rất nhiều mà nó phát sáng nóng trắng. Đây là cách đèn sưởi làm việc với các đèn sợi đốt. Tuy nhiên, đèn sưởi là khác nhau trong một số cách.

Thiết kế đèn sưởi

Sự khác biệt lớn nhất là số lượng điện năng được sử dụng. Hầu hết các bóng đèn sợi đốt 100 watt hoặc thấp hơn, nhưng đèn sưởi thường chạy ở mức 250 watt hoặc nhiều hơn để tạo ra nhiều năng lượng hơn.

Đèn sưởi cũng có một phản xạ mà chỉ đạo ánh sáng và nhiệt thẳng xuống, tập trung vào bất cứ điều gì thì nghĩa vụ phải là sưởi ấm và tỏa nhiệt.

Ánh sáng hồng ngoại

Tất cả các đối tượng tạo ra ánh sáng hồng ngoại, và chúng nóng hơn, sản xuất nhiều hồng ngoại hơn. Dòng hồng ngoại này thông qua không khí giống như ánh sáng bình thường, nhưng làm ấm bất kỳ đối tượng rắn tiếp xúc với nó.

Bóng đèn sưởi được thiết kế để sản xuất ánh sáng hồng ngoại. Nhiều người trong số chúng có bộ lọc màu đỏ để chặn tất cả các ánh sáng không phải là màu đỏ quang phổ hồng ngoại. Ánh sáng có thể biến thành nhiệt, tăng bức xạ hồng ngoại.

Được đăng vào

Viết bình luận