Nên mua điều hòa 2 chiều hay đèn sưởi mùa đông

Từ nhiều năm trước, trong nhận thức của người dân Hà Nội, sở hữu một chiếc máy điều hòa là việc không hề dễ. Chỉ có những gia đình có điều kiện mới có khả năng mua chúng. Trong thời tiết mùa đông lạnh, khi mà nhiệt độ ngoài trời luôn thấp. Nhu cầu sưởi ấm luôn là điều mà rất nhiều khách hàng nghĩ đến. Vậy mùa đông thì nên mua điều hòa 2 chiều sưởi ấm hay sử dụng một chiếc đèn sưởi bóng hồng ngoại để sưởi âm.

=>> Tham khảo: https://daikinthai.com.vn/mua-dieu-hoa-daikin-chinh-hang-o-dau-tai-ha-noi

- Giá thành:

Hiện nay, kinh tế phát triển, điều hòa không còn là vật quá xa xỉ đối với người dân ta. Chúng ta có nhiều sự lựa chọn, từ những chiếc điều hòa có giá thành tương đối rẻ đến những sản phẩm có nhiều tính năng với giá cao. Nhưng nếu so với một chiếc đèn sưởi hồng ngoại chỉ có giá dao động trong khoảng 700.00đ thì chiếc điều hòa 2 chiều vẫn là sản phẩm quá tốn kém.

- Nhu cầu sử dụng:

+ Với các loại đèn sưởi hồng ngoại, halogen, nếu để gần các vật như chăn, ga… rất dễ gây chập cháy. Đặc biệt, đèn  sưởi còn có thể gây bỏng cho người sử dụng nếu vô tình chạm vào các thanh làm nóng khi thiết bị đang hoạt động.

+ Sử dụng điều hòa hai chiều sẽ vô cùng an toàn cho người sử dụng do chỉ làm ấm được theo khu vực nên đèn sưởi được đánh giá không tốt cho trẻ em và người già, vì họ vẫn phải hít không khí lạnh trong phòng dễ gây viêm phổi.

- Kết luận:

Nếu như gia đình bạn có trẻ nhỏ thì chiếc đèn sưởi sẽ là thiết bị sưởi ấm rất hữu ích, có thể di chuyển dễ dàng đi mọi nơi bạn muốn và giúp tắm cho bé tiện dụng hơn.
Nếu có điều kiện và thích một chiếc máy có thể vừa làm lạnh cho mùa hè và sưởi ấm cho mùa đông, nhu cầu sử dụng thường xuyên thì điều hòa hai chiều sẽ là một lựa chọn thông minh.

 

Được đăng vào

Viết bình luận