Mẹo kéo dài tuổi thọ bóng đèn sưởi Heizen

Đèn sưởi - nhà tắm Heizen hiện tại có những dòng sản phẩm bảo hành từ 5 năm đến 10 năm( dòng HE – 2B, HE - 3B). Tuy nhiên của bền tại người vì thế bạn nên biết cách sử dụng hợp lý nhất để có thể kéo dài tuổi thọ bóng đèn. Dưới đây là những mẹo giúp kéo dài tuổi thọ bóng đèn sưởi Heizen mời các bạn tham khảo.

meo-keo-dai-tuoi-tho-bong-den-suoi-heizen

  • Không nên sử dụng đèn sưởi quá lâu

Đèn sưởi nhà tắm có tác dụng làm ấm tức thì và hiệu quả làm ấm còn tồn đọng một thời gian sau quá trình sử dụng, nên bạn chỉ cần bật đèn sưởi ngay trước lúc tắm và tắt sau khi tắm xong để tiết kiệm điện cũng như không làm không khí phòng tắm quá nóng.

Đèn sưởi hoạt động hợp lý nhất khoảng 15 đến 20 phút, tối đa 40 phút. Nếu muốn sử dụng tiếp thì nên tắt đi sau 30 phút thì bật lại. Như thế sẽ đảm bảo an toàn, tiết kiệm điện và gia tăng độ bền khi sử dụng đèn sưởi.

  • Tránh phun nước trực tiếp vào đèn sưởi

Đèn sưởi nhà tắm có thiết kế tránh nước cũng như hoạt động được trong môi trường ẩm ướt, nhưng nếu để nước phun trực tiếp vào đèn sưởi có thể vô tình nguồn nước vào bên trong đèn sưởi làm ẩm các mạch điện gây chập cháy.

Để hạn chế đèn tiếp xúc với nước, bạn có thể lắp đặt đèn sưởi cao hơn và tránh các thiết bị như bồn tắm, vòi hoa sen.

  • Không tắt đi bật lại nhiều lần

Với bất cứ sản phẩm đèn sưởi nhà tắm nào, việc tắt đi bật lại nhiều lần sẽ gây nhiễu dòng điện, khiến cho dòng điện không ổn định và ảnh hưởng tới độ bền của bóng đèn. Vậy nên khi tắm, bạn chỉ nên bật đèn sưởi một lần, cho đến khi tắm xong thì tắt đi ngay, vừa giúp bảo vệ bóng đèn tốt hơn lại tiết kiệm được thời gian cũng như điện năng tiêu thụ

  • Tránh rung lắc quá mạnh khi di chuyển

Nếu đèn sưởi bạn không lắp cố định mà mang đi mang lại thì cũng có yêu cầu là không nên vận chuyển, rung lắc quá mạnh vi như vậy có thể làm rụng tóc và hỏng bóng đèn.

  • Vệ sinh đèn sưởi 2 lần 1 năm

Dù có sử dụng thường xuyên hay sử dụng trong thời gian ngắn rồi tháo cất giữ thì việc kiểm tra và vệ sinh đèn sưởi đều cần thiết để đảm bảo thiết bị hoạt động trong tình trạng an toàn và sạch sẽ nhất.

Bạn nên lau chùi, vệ sinh và kiểm tra đèn sưởi 2 lần 1 năm, nhất là trước và sau khoảng thời gian sử dụng liên tục như đầu và cuối mùa đông, để đảm bảo đèn sưởi hoạt động bền bỉ và an toàn nhất.

Được đăng vào

Viết bình luận