Lạm dụng đèn sưởi nhà tắm có thể gây hại cho da

Ngày nay đèn sưởi nhà tắm là một trong những thiết bị vô cùng quen thuộc và hữu ích đối với mỗi gia đình trong mùa đông lạnh giá. Đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt đối với làn da. Tuy nhiên nếu bạn lạm dụng đèn sưởi nhà tắm có thể gây hại cho  làn da của bạn.

Có thể bạn đã biết, tác dụng của đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại rất tốt cho sức khỏe như: Tia hồng ngoại của đèn sưởi có thể xuyên qua da 3mm giúp tái tạo da, khôi phục các vùng da bị tổn thương do sẹo, mụn, rỗ, tàn nhang… đem lại làn da khỏe mạnh, săn chắc; kích thích tuần hoàn máu giúp lưu thông máu, làm giảm viêm, sưng khớp và cơ, các cơ được co giãn tạo cảm giác thoải mái, thư giãn và nâng cao sức khỏe… Bởi nó có tác dụng như tia nắng buổi sáng sớm hay chiều muộn, không gây bức xạ nhiệt quá cao.

Tuy nhiên, có không ít người tiêu dùng hiểu sai lệch về vấn đề này, đúng là tia hồng ngoại của đèn sưởi rất tốt cho sức khỏe nhưng khi bạn sử dụng quá lâu, nhiệt độ của đèn sẽ khiến da bạn bị tổn thương bởi nó làm cho lỗ chân lông mở to, giảm độ ẩm của da, gây khô ráp da, giảm sức đề kháng của da trước những tác động từ bên ngoài.

Bởi vậy, bạn nên lưu ý, chỉ sử dụng đèn trong khoảng 15 – 20 phút sẽ phát huy hết được tác dụng sưởi ấm cũng như làm đẹp của đèn.

Đôi khi do qúa lạm dụng đèn, nhiều người đã sử dụng đèn với nhiệt độ cao để làm ấm cơ thể. Nhưng đó là một sai lầm nghiêm trọng bởi nhiệt độ quá cao ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn, gây ra các bệnh về hô hấp và đặc biệt khi tắm xong bước ra môi trường bên ngoài với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể dẫn đến cảm lạnh.

Bên cạnh đó, khi bạn sử dụng nhiệt độ cao, đèn hoạt động với công suất lớn khi bạn vô tình làm bắt nước vào đèn, nước có thể bắn ngược lại và gây bỏng, nghiêm trọng hơn nữa có thể gây cháy nổ.

Nếu muốn người tắm sau bạn tiếp tục sử dụng đèn sưởi bạn nên tắt tắt đèn trong khoảng 15 phút rồi tiếp tục sử dụng.

Được đăng vào

Viết bình luận