Kinh nghiệm sử dụng đèn sưởi nhà tắm tiết kiệm điện

Mỗi độ đông về đèn sưởi nhà tắm lại trở thành thiết bị được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để sử dụng. Tuy vậy vẫn còn rất nhiều người lo ngại vì đây là thiết bị sử dụng công suất cao khi dùng sẽ tiêu tốn khá nhiều điện năng. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm tiết kiệm điện năng khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm.

1. Lựa chọn đèn sưởi phù hợp với diện tích phòng tắm

Phòng tắm có diện tích khác nhau sẽ phù hợp với loại đèn có số bóng, công suất khác nhau:

- Diện tích phòng tắm từ 2- 4m2: Hãy lựa chọn loại đèn sưởi 2 bóng

- Diện tích phòng tắm từ 4-6m2: Hãy lựa chọn loại đèn sưởi 3 bóng

- Diện tích phòng tắm từ 6-8m2: Hãy lựa chọn loại đèn sưởi 4 bóng hoặc laoij đèn sưởi dạng bóng ống công suất cao.

2. Bật đèn sưởi khi cần dùng đến và tắt đi ngay khi dùng xong

Đèn sưởi mùa đông vốn được sử dụng tia hồng ngoại, sẽ tỏa ra hơi nóng ngay sau 10s bạn bật lên. Vậy nên bạn không cần phải bật đèn trước khi tắm quá lâu.

Ngay khi không cần dùng nữa hãy tắt đi. Đây là cách vừa đảm bảo tuổi thọ cho đèn lại vừa tiết kiệm nhiệt năng.

3. Tránh sử dụng đèn sưởi nhà tắm quá 45 phút

Để sử dụng đèn sưởi tiết kiệm điện và bảo đảm an toàn cho sức khỏe, bạn chỉ nên sử dụng đèn sưởi khoảng 30 đến 35 phút. Nếu bạn muốn sử dụng tiếp thì nên tắt thiết bị trong khoảng 5 phút rồi bật lại.

Đèn sưởi nhà tắm có chức năng làm ấm nên công suất và mức bức xạ nhiệt cao. Nếu sử dụng trong thời gian quá lâu thì khả năng cháy nổ sẽ rất cao. Mặt khác, dù tia hồng ngoại mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe nhưng nếu sử dụng đèn sưởi quá lâu, các bức xạ hồng ngoại sẽ phản tác dụng, gây khô da và ảnh hưởng đến tóc.

4. Vệ sinh đèn sưởi nhà tắm theo định kỳ

Để bảo vệ sự an toàn cho các thành viên trong gia đình tăng tuổi thọ cũng như hiệu suất hoạt động cho thiết bị, bạn nên vệ sinh đèn sưởi theo định kỳ 2 lần trong năm.

Được đăng vào

Viết bình luận