Hướng dẫn sử dụng đèn sưởi nhà tắm hiệu quả, an toàn

Một chiếc đèn sưởi nhà tắm sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn không còn ngại tắm mỗi khi mùa đông đến, giúp làm ấm cơ thể và bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng để đèn sưởi phát huy hiệu quả, độ bền cao và đặc biệt là đảm bảo an toàn.

Tắm lúc nào bật lúc đó

Đèn sưởi sử dụng tia hồng ngoại có thể làm ấm phòng tắm tức thì chứ không phải chờ đợi như các loại đèn thông thường khác. Vì thế, lúc nào bạn tắm thì bật đèn lúc đó vừa không gây nguy hiểm lại tiết kiệm điện hoặc bạn chỉ cần bật trước khoảng 5-7 phút trước khi tắm là được.

Khi dùng xong, bạn nhớ tắt ngay, không nên dùng quá lâu để tránh cháy nổ vì đèn sưởi phòng tắm sử dụng tia hồng ngoại có công suất rất cao nên có thể tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Nếu tắm cho trẻ nhỏ, bạn bật đèn trước vài phút để không khí trong phòng tắm nóng lên rồi cho trẻ vào tắm, như thế cũng không phải sử dụng đèn sưởi quá lâu để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Tắt đèn sưởi nhà tắm khi không sử dụng

Khi dùng xong, bạn nên tắt ngay đèn sưởi phòng tắm để tránh nguy cơ cháy nổ

Không để nước dính vào đèn sưởi

Do đèn sưởi nhà tắm cao cấp có công suất và bức xạ nhiệt cao nên tuyệt đối không để nước bắn vào, tránh nguy cơ cháy nổ. Do đó, không lắp đặt đèn sưởi gần bồn tắm, vòi hoa sen, rèm cửa hay các vật liệu dễ cháy nổ khác để bảo đảm an toàn cho người dùng.

Bạn nên lắp đặt den suoi phong tam trên bề mặt bằng phẳng, vững chắc, cần treo cao cách bồn tắm, vòi hoa sen ít nhất khoảng 1-2 mét tùy từng loại để tránh nước bắn vào. Thêm vào đó, khi lắp đèn sưởi lên tường lưu ý phải lắp tấm bảo vệ đèn, thường xuyên kiểm tra dây điện xem dây có bị chuột, gián cắn không, tránh trường hợp rò rỉ điện, chập mạch. Ngoài ra, cũng không nên để đèn sưởi nhà tắm chiếu thẳng vào mắt gây chói mắt, nhất là loại đèn sưởi bóng trắng.

Không nên sử dụng đèn sưởi quá 45 phút

Theo các chuyên gia về nhiệt điện, người dùng chỉ nên sử dụng đèn sưởi phòng tắm khoảng 45 phút, nếu muốn sử dụng tiếp thì bạn nên tắt đi khoảng 30 giây rồi bật lại. Đèn sưởi có công suất và bức xạ nhiệt cao nên nếu dùng thời gian quá lâu dễ dẫn đến nguy cơ cháy nổ.

Thêm vào đó, dù tác dụng của đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại là làm đẹp da nhưng nếu dùng quá lâu thì các bức xạ hồng ngoại có thể phản tác dụng, gây khô da và nứt nẻ da. Sử dụng đèn sưởi phòng tắm trong một khoảng thời gian vừa phải vừa giúp đèn phát huy hiệu quả lại tiết kiệm điện.

Không nên dùng đèn sưởi nhà tắm quá lâu

Không nên dùng đèn sưởi nhà tắm quá 45 phút

Vệ sinh đèn sưởi 2 lần/năm

Sau một thời gian sử dụng, bụi sẽ bám vào các bóng đèn làm giảm hiệu suất sưởi ấm của đèn sưởi nhà tắm hoặc bụi bám vào quạt thông gió có thể gây tắc lỗ thông gió, làm hỏng quạt. Vì thế, bạn nên vệ sinh đèn sưởi nhà tắm để đảm bảo hiệu suất và tăng tuổi thọ của đèn. Việc vệ sinh nên được thực hiện 2 lần/năm, trước và sau khi sử dụng đèn tức là gần cuối thu và cuối xuân.

Nên vệ sinh đèn sưởi 2 năm 1 lần

Nên vệ sinh đèn sưởi phòng tắm 2 lần/năm

Cách vệ sinh: Bạn tháo đèn ra, dùng miếng vải ướt lau toàn bộ bề mặt đèn và các bóng đèn, sau đó lau lại bằng khăn khô. Tiếp theo, bạn dùng khăn ẩm lau sạch bụi bẩn trên các cánh quạt rồi lau lại bằng khăn khô (nhớ không để khăn ướt hoặc tay chạm vào các miếng kim loại trên thân đèn). Sau khi đã vệ sinh xong, bạn lắp cánh quạt, bóng đèn trở lại và kiểm tra hoạt động của đèn. 

Được đăng vào

Viết bình luận