Nên dùng điều hòa hai chiều hay đèn sưởi mùa đông

Mùa đông đến nhà lại có người già và trẻ nhỏ nên việc sắm một thiết bị sưởi ấm để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình là rất cần thiết. Trong số rất nhiều thiết bị sưởi ấm mùa đông hiện này người tiêu dùng thường băn khoăn nên dùng điều hòa hai chiều hay đèn sưởi mùa đôngHãy cùng chúng tôi tìm hiểu đặc điểm riêng của những thiết bị sưởi ấm trên để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

- Về giá cả

Một chiếc đèn sưởi hồng ngoại chỉ có giá dao động trong khoảng 700.00đ thì chiếc điều hòa 2 chiều sẽ có giá cao hơn rất nhiều tùy vào từng hãng, từng công suất và từng thời điểm khác nhau. 
Ví dụ:
Đèn sưởi  2 bóng Kottmann có giá 830.000đ
Điều hòa Đaikin 9000 btu 2 chiều FTXM25 có giá 10.300.000đ

- Thời gian làm ấm

Đèn sưởi hồng ngoại sẽ cho khả năng làm ấm nhanh hơn điều hòa 2 chiều rất nhiều. Chỉ cần bật đèn sưởi sau là bạn đã thấy không gian phòng ấm lên, còn đối với điều hòa cần mất khoảng 15 phút để làm ấm căn phòng.

- Diện tích làm ấm

Đèn sưởi chỉ làm ấm theo khu vực nhất định nơi đặt đèn nên nhiệt độ trong phòng không đồng đều. Điều hòa 2 chiều cho khả năng làm ấm có thể sưởi ấm cho cả căn phòng rộng lớn.

- An toàn khi sử dụng

Với các loại đèn sưởi hồng ngoại, halogen, nếu để gần các vật như chăn, ga… rất dễ gây chập cháy. Đặc biệt,đèn  sưởi còn có thể gây bỏng cho người sử dụng nếu vô tình chạm vào các thanh làm nóng khi thiết bị đang hoạt động.

Sử dụng điều hòa hai chiều sẽ vô cùng an toàn cho người sử dụng do chỉ làm ấm được theo khu vực nên đèn sưởi được đánh giá không tốt cho trẻ em và người già, vì họ vẫn phải hít không khí lạnh trong phòng dễ gây viêm phổi.
Một điều quan trọng nữa là vào mùa đông khí hậu vốn đã hanh khô đèn sưởi thường làm khô da hơn điều hòa rất nhiều. 

Nên dùng điều hòa hai chiều hay đèn sưởi mùa đông

Nếu như gia đình bạn có trẻ nhỏ thì chiếc đèn sưởi sẽ là thiết bị sưởi ấm rất hữu ích, có thể di chuyển dễ dàng đi mọi nơi bạn muốn và giúp tắm cho bé tiện dụng hơn.
Nếu có điều kiện và thích một chiếc máy có thể vừa làm lạnh cho mùa hè và sưởi ấm cho mùa đông, nhu cầu sử dụng thường xuyên thì điều hòa hai chiều sẽ là một lựa chọn thông minh. Ngoài ra, điều hòa 2 chiều cũng sẽ cho bạn nhiều tiện ích hơn như: hẹn giờ, ít gây khô ra, lọc bụi hay kháng khuẩn, tiết kiệm điện...Một số sản phẩm điều hòa bạn có thể tham khảo: Điều hòa Daikin, Panasonic, LG...

Được đăng vào

Viết bình luận