Có nên sử dụng đèn sưởi để sấy quần áo ?

Vào mùa đông miền Bắc nước ta ngoài gió đông bắc khô lạnh còn thường xuyên xuất hiện các khối không khí ẩm gây mưa dầm kéo dài nhiều ngày khiến quần áo luôn trong tình trạng ẩm ướt. Vì vậy có nên sử dụng đèn sưởi để sấy quần áo không là câu hỏi được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Để có thể trả lời câu hỏi nêu trên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

  • Ưu điểm của đèn sưởi nhà tắm

Để có thể đi tìm câu trả lời cho câu hỏi sử dụng đèn  sưởi để sấy quần áo được không thì bạn cần tìm hiểu một số ưu điểm nổi bật của món đồ điện gia dụng này:

- Đèn sưởi nhà tắm sử dụng bóng đèn hồng ngoại thủy tinh rất dày, không sợ nước, không lo chập cháy, nên rất an toàn trong môi trường ẩm ướt của nhà tắm

- Thời gian làm ấm nhanh chóng chỉ sau 10s bật đèn

- Dễ dàng sử dụng với công tắc tiện lợi

- Ánh sáng hồng ngoại rất tốt cho sức khỏe

  • Có nên sử dụng đèn sưởi để sấy quần áo

 

Tuy không thường gặp song đây cũng là một cách sử dụng đèn sưởi mùa đông mà bạn không nên làm. Vào mùa nồm, quần áo sau khi giặt và phơi hầu như không thể khô ráo và thơm tho do thiếu ánh sáng mặt trời.

Tuy đèn sưởi nhà tắm sử dụng ánh sáng hồng ngoại, có tác dụng như ánh nắng buổi sớm nhưng như vậy là không đủ để làm khô và diệt khuẩn trên quần áo của bạn. Sử dụng đèn sưởi để hong khô quần áo cũng khiến đèn nhanh hỏng hơn.

  • Lưu ý nếu phải sử dụng đèn sưởi để sấy quần áo

- Không nên sấy quần áo còn đang ướt: Chỉ nên sấy quần áo đã ráo nước hoặc gần khô. Bởi khi sấy quần áo còn ướt cần rất nhiều thời gian sử dụng sẽ gây mất an toàn cho bóng đèn.

- Không nên đặt quần áo lên bề mặt đèn sưởi

- Nếu cần chỉ nên sấy quần áo chuẩn bị mặc để làm ấm quần áo

>> Tham khảo: Giá đèn sưởi nhà tắm

Được đăng vào

Viết bình luận