Cách vệ sinh đèn sưởi nhà tắm âm trần

Đèn sưởi nhà tắm hay bất kì đèn sưởi ấm nào khác trong gia đình bạn nếu không được vệ sinh và bảo trì định kì, đúng cách rất dễ dẫn tới hư hỏng.Thông thường các bạn nên vệ sinh đèn sưởi hai lần một năm, trước và sau khoảng thời gian chúng được sử dụng nhiều nhất vào mùa đông.

Các bước vệ sinh đèn sưởi âm trần

- Rút phích cắm điện của đèn sưởi.
- Sử dụng thang, ghế, bậc đủ cao và đủ chắc chắn để leo lên, thao tác với
đèn sưởi âm trần.
-Vặn bóng sưởi ra khỏi thân đèn. Làm tương tự với bóng chiếu 
-Tháo ốc vít để tháo nắp đèn sưởi. 
-Khi đã tháo được các bộ phận có thể ra khỏi đèn sưởi âm trần, bạn dùng khăn bông khô, mềm lau sạch bụi bẩn trong và ngoài đèn cũng như những chi tiết của đèn, đặc biệt là trên bóng sưởi. 
-Sau khi lau chùi sạch sẽ các bộ phận của đèn sưởi âm trần, bạn lắp lại chúng theo thứ tự đã tháo.
-Sau khi lắp lại đèn sưởi nhà tắm âm trần, bạn kiểm tra lại và thử cấm điện, bật đèn xem có hoạt động bình thường không.

Những lưu ý khi vệ sinh đèn sưởi âm trần

- Đối với bóng đèn: Bóng đèn thường làm bằng thủy tinh khá dễ vỡ nếu như bạn đập mạnh hay làm rơi từ độ cao xuống đất.Nên dùng khăn hoặc miếng vải ướt lau chùi bụi bẩn một cách nhẹ nhàng, không ghì mạnh để tránh va đập làm bóng nổ.
- Đối với quạt thông gió: cần đảm bảo được độ an toàn tuyệt đối không được sử dụng tay chạm vào bất kì mảnh kim loại nào trên thân hay khu vực đèn. Để vệ sinh thân quạt đèn sưởi, bạn nên dùng các loại khăn bông ẩm để lau chùi, không dùng khăn ướt như bóng đèn.
- Hãy chú ý vặn chặt các chi tiết như ban đầu. Bởi sử dụng trong môi trường nhà tắm, nếu bạn để lại khe hở trên những chi tiết của đèn, khi hơi nước xâm nhập sẽ ảnh hưởng tới sự an toàn khi
sử dụng đèn sưởi nhà tắm.

Được đăng vào

Viết bình luận