Cách bảo quản đèn sưởi nhà tắm trong mùa hè

Đèn sưởi nhà tắm là một thiết bị hữu dụng trong thời tiết lạnh giá hay ngày nồm ẩm ướt, góp phần bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nhưng khi mùa hè nóng nực ập đến, đèn sưởi nhà tắm không còn thường xuyên được sử dụng thì bạn cần cất giữ và bảo quản sao cho đúng cách.

Đèn sưởi nhà tắm không được sử dụng lâu ngày, cũng giống như các loại thiết bị khác sẽ dần bị hao mòn các thiết bị bên trong, rỉ sét và giảm đáng kể hiệu quả hoạt động. Đặc biệt khi vị trí thường đặt đèn sưởi là nhà tắm là nơi có quá nhiều tác nhân gây hại cho các thiết bị điện nói chung là hơi nước, nhiệt độ cao và các chất bẩn phân tán trong không khí ít lưu thông.

Vì thế, vào nhữn ngày hè không sử dụng đèn sưởi nhà tắm cần được bảo quản đúng cách.

  • Các bước bảo quản đèn sưởi nhà tắm trong mùa hè

- Bước 1: Ngắt điện và rời đèn sưởi khỏi giá treo hoặc giá đỡ.

- Bước 2: Vệ sinh đèn sưởi cẩn thận, hong khô và lắp lại như cũ.

- Bước 3: Cất đèn sưởi vào hộp cùng với xốp và giấy bảo vệ bóng đèn, tránh va đập có thể khiến bóng đèn sưởi bị vỡ. Cất các thiết bị rời như dây điện, điều khiển từ xa.

- Bước 4: Đặt hộp đèn sưởi vào nơi lưu trữ, tránh nơi bụi bặm ẩm ướt.

Lưu ý:

Riêng với đèn sưởi nhà tắm âm trần thì việc tháo lắp đèn sưởi mỗi khi đổi mùa sẽ phức tạp và không thuận tiện. Nhà sản xuất hiểu điều này nên chiếc đèn sưởi nhà tắm âm trần được thiết kế chống nước hoàn hảo, đồng thời tích hợp các chức năng mà bạn hoàn toàn có thể tận dụng quanh năm. Đó là chức năng chiếu sáng và hút thông gió.

Vì vậy, bạn hoàn toàn không cần thiết phải tháo và cất chiếc đèn sưởi âm trần. Việc bạn cần làm là bảo quản đèn sưởi theo định kỳ, tức là vệ sinh và bảo dưỡng đèn sưởi nhà tắm âm trần ít nhất 3 tháng/ 1 lần.

 

Được đăng vào

Viết bình luận